trang chủ tin tức xe Toyota Fortuner trở lại ngôi vương SUV 7 chỗ, vượt Hyundai Santa Fe

Toyota Fortuner trở lại ngôi vương SUV 7 chỗ, vượt Hyundai Santa Fe

Với 2.756 xe bán ra trong tháng 4, Toyota Fortuner dẫn đầu doanh số ở phân khúc SUV cỡ D, lấy lại vị trí lâu nay do Hyundai Santa Fe nắm giữ.
Toyota Fortuner bán vượt Hyundai Santa Fe, trở lại ngôi vương SUV 7 chỗ - Ảnh 1.

Toyota Fortuner thêm hàng loạt nâng cấp hồi đầu tháng 5 - Ảnh: TMV

Theo thống kê từ Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam, Toyota Fortuner đạt doanh số 729 xe trong tháng 4, đứng đầu phân khúc SUV cỡ D, nhỉnh hơn 15 xe so với Hyundai Santa Fe. Dù vậy, SUV Nhật Bản vẫn không thể góp mặt trong nhóm xe bán chạy nhất thị trường.

Đây là lần hiếm hoi trong thời gian gần đây Fortuner vượt qua doanh số của Santa Fe. Từng có thời điểm, mẫu xe Toyota là dòng xe bán tốt hàng đầu thị trường và thống trị phân khúc. Tuy nhiên, những thay đổi mạnh mẽ của các đối thủ cạnh tranh, cũng như thị hiếu người dùng đã khiến dòng xe này không giữ được vị thế.

Tính từ đầu năm, Fortuner đạt doanh số 2.756 chiếc, cao hơn khoảng 700 xe so với cùng kỳ năm ngoái. Dù ghi nhận tăng trưởng, mẫu xe này chưa thể vượt qua Santa Fe khi tính tổng. Ở phân khúc CUV/SUV cỡ D, mẫu xe Hàn Quốc vẫn vững vàng ở ngôi đầu bảng với 3.801 chiếc.

Toyota Fortuner bán vượt Hyundai Santa Fe, trở lại ngôi vương SUV 7 chỗ - Ảnh 2.

Một trong những nguyên nhân khiến Santa Fe giảm doanh số do dòng xe này đang thiếu nguồn cung tại đại lý. Đại diện TC Motor cho biết Santa Fe và Tucson là những dòng xe có hàm lượng công nghệ cao, nên bị ảnh hưởng nhiều bởi gián đoạn chuỗi cung ứng linh kiện cũng như chất bán dẫn toàn cầu. Tại nhiều đại lý, số lượng nhỏ giọt của mẫu xe Hàn Quốc được nhiều tư vấn bán hàng lợi dụng để chào mời khách hàng chi thêm tiền để nhận xe sớm.

Ngoài ra, ở phân khúc SUV cỡ D, Toyota còn có nhiều đối thủ cạnh tranh khác như Kia Sorento, Ford Everest, Mazda CX-8 hay Mitsubishi Pajero Sport. Kể từ đầu năm, Sorento duy trì vị trí thứ 3 phân phúc, với doanh số tổng đạt 1.783 xe, các đối thủ bám đuổi như CX-8 đạt 1.642 chiếc, Everest đạt 935 chiếc.

Để tăng thêm cạnh tranh, Fortuner đã được nâng cấp hồi đầu tháng 5, với những tính năng mới. Đồng thời, dòng xe này cũng tăng giá nhẹ so với trước đó.

xe mới về

Cho O to Kinh Mon