trang chủ tin tức xe VinFast trình làng dòng xe bán tải điện VF WILD cực ngầu tại CES 2024

VinFast trình làng dòng xe bán tải điện VF WILD cực ngầu tại CES 2024

Tại triển lãm CES 2024 đang diễn ra ở Las Vegas, VinFast Auto, công ty xe điện Việt Nam, ra mắt mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới - VF Wild.

Trong thực tế, bản concept (ý tưởng) mẫu xe bán tải VF Wild của VinFast thuộc phân khúc xe bán tải cỡ trung và cũng là dòng xe bán tải điện đầu tiên mà hãng này cho ra lò. Xe có chiều dài tổng thể 209 inch (5.324 mm) và chiều rộng 79 inch (1.997 mm).

 

VinFast trình làng dòng xe bán tải điện VF WILD cực ngầu tại CES 2024 - 1
 

 

Thiết kế gọn gàng của xe sẽ được tối ưu không gian nhờ khoang chứa có thể mở rộng linh hoạt, thông qua tính năng gập tự động của kính chắn gió và hàng ghế sau, giúp tăng chiều dài khoang chứa từ 5 lên đến 8 feet (1.524 đến 2.438 mm). Đây cũng là kích thước dài nhất trong số những mẫu xe cùng phân khúc, giúp người dùng có được không gian rộng rãi để chở đồ, nghỉ ngơi hay giải trí trên xe, tăng tối đa sự tiện dụng.

VinFast trình làng dòng xe bán tải điện VF WILD cực ngầu tại CES 2024 - 2

Chưa hết, mẫu xe ý tưởng VF Wild cũng được tích hợp cửa sổ trời toàn cảnh và gương chiếu hậu điện tử giúp cải thiện tính khí động học của xe. Chính cửa số trời toàn cảnh cũng giúp cho người ngồi bên trong tận hưởng cảm giác thoải mái và thoáng đãng, đem lại hành trình mĩ mãn trên các cung đường.

VinFast trình làng dòng xe bán tải điện VF WILD cực ngầu tại CES 2024 - 3

VF Wild được thiết kế công phu và là kết quả hợp tác VinFast và Công ty thiết kế GoMotiv (Úc), thành quả của hơn 8.000 giờ nghiên cứu và phát triển, với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế hàng đầu. Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc áo choàng của siêu anh hùng bay trong gió, các kỹ sư của VinFast và Gomotiv đã sáng tạo nên ngôn ngữ thiết kế “Sức mạnh của Dòng chảy” đặc biệt dành riêng cho VF Wild.

VinFast trình làng dòng xe bán tải điện VF WILD cực ngầu tại CES 2024 - 4

Triết lý đăng sau tên gọi mới mẻ của mẫu xe ý tưởng mới của VinFast hể hiện triết lý và tầm nhìn cho sự phát triển bền vững. “Wild” chính là đại diện cho sức mạnh thiên nhiên và tinh thần sẵn sàng thách thức mọi giới hạn để đột phá vươn xa, hướng tới một tương lai xanh cho tất cả mọi người - sứ mệnh mà hãng xe VinFast luôn theo đuổi. VF Wild mới ở dạng concept và các thông tin về động cơ vẫn chưa được hé lộ. Nhưng đây có thể là dòng xe đem lại những đột phá bất ngờ đối với thị trường xe ô tô điện trong nay mai. 

Theo (24h.com.vn)

xe mới về

Cho O to So 1 Kinh Mon