trang chủ tin tức xe Vinfast nâng bảo hành lên 10 năm VinFast Fadil, Lux A và Lux SA

Vinfast nâng bảo hành lên 10 năm VinFast Fadil, Lux A và Lux SA

Hãng xe Việt Nam cho biết sẽ điều chỉnh thời hạn bảo hành cho Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President thành 10 năm, tương đương các dòng ôtô điện.

Một tuần sau khi thông báo sẽ dừng sản xuất các dòng ôtô dùng động cơ đốt trong vào cuối năm 2022, VinFast vừa công bố việc mở rộng thời hạn bảo hành cho 4 dòng xe Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 và President thành 10 năm hoặc 200.000 km (tuỳ điều kiện nào đến trước).

Chính sách này bắt đầu có hiệu lực với các mẫu xe VinFast bán ra từ hôm nay 12/1. Trong khi đó, các xe đã bán và đang lưu hành, chính sách mới sẽ được tự động cập nhật.

bao hanh 10 nam anh 1
bao hanh 10 nam anh 1

VinFast Fadil là mẫu ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam năm 2021 với doanh số hơn 24.100 xe. Ảnh: Vĩnh Phúc.

Đây có thể xem là động thái trấn an người dùng hiện nay đang sử dụng ôtô xăng của VinFast, nhất là sau khi nhà sản xuất Việt Nam công bố lộ trình chuyển sang sản xuất xe điện hoàn toàn từ cuối năm nay.

So với hầu hết hãng xe khác trên thị trường áp dụng quy định bảo hành 3-5 năm, thời gian bảo hành 10 năm hoặc 200.000 km của VinFast là hấp dẫn hơn. Đây cũng là thời hạn bảo hành được VinFast áp dụng cho các dòng ôtô điện, bao gồm VF e34 đã bán ra thị trường và bộ đôi VF 8, VF 9 vừa mở đặt hàng từ ngày 6/1.

Nhận xét về kế hoạch “khai tử” các dòng ôtô dùng động cơ đốt trong của VinFast sau khoảng 4 năm sản xuất, chuyên gia ôtô Nguyễn Mạnh Thắng cho rằng quyết định chỉ sản xuất xe điện có thể khiến VinFast mất đi cơ hội và lợi nhuận khi mà tại Việt Nam, xe xăng/dầu vốn đem về nguồn thu lớn cho các hãng ôtô.

Đồng thời, số đông người dùng Việt, ôtô điện vẫn là loại phương tiện mới lạ, chưa phải lựa chọn phổ biến và thực tế do hạn chế về cơ sở hạ tầng, ông Thắng nói.

bao hanh 10 nam anh 2

VinFast bắt đầu kinh doanh ôtô từ năm 2018 với các dòng xe sử dụng động cơ xăng..

Thực tế, mảng kinh doanh ôtô dùng động cơ đốt trong của VinFast đang có được kết quả khả quan trong 2 năm qua dù thị trường gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh.

Lần lượt năm 2020 và 2021, doanh số của hãng xe Việt Nam đạt 29.485 chiếc và 35.723 chiếc, xếp trên cả những thương hiệu có nhiều năm kinh nghiệm như Honda, Mazda, Ford hay Mitsubishi.

Trong khi đó, VinFast VF e34 chỉ vừa được bàn giao đến khách hàng hồi cuối tháng 12/2021 sau hơn 9 tháng mở đặt hàng, số lượng xe đạt 85 chiếc. Còn VinFast VF 8 và VF 9 dự kiến xuất xưởng trong năm nay, tuy nhiên thời điểm cụ thể chưa được xác nhận. (Theo Zing.vn)

xe mới về

Cho O to Kinh Mon